Cách để khai báo website mới lên Bing và Cốc Cốc

Cách để khai báo website mới lên Bing và Cốc Cốc

Có một điều mà ác seoer luôn quan niệm đó là SEO là phải lên top google. Còn tôi lại nghĩ tại sao cứ nhất định lại phải là google nhỉ, đồng ý là lượng người sử dụng google luôn chiếm ưu thế, nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào mỗi google thì chẳng phải bạn đã bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng từ những công cụ tìm kiếm khác rồi hay sao?

Google thì có webmaster tool còn những trình duyệt khác cũng có những công cụ riêng của nó để hỗ trợ bạn khai báo website. Vậy cách khai báo website mới với Bing và Cốc Cốc là như thế nào?

Khai báo website mới với Bing

Có hai cách để bạn có thể khai báo website mới với Binh đó là bạn có thể đưa lên nhanh chóng không cần phải đăng ký tài khoảng webmaster với Bing và cách thứ 2 là đăng ký tài khoản webmaster với Bing.

Cách thứ nhất khai báo không cần đăng ký

Để khai báo nhanh chóng bạn vào đường dẫn sau: https://www.bing.com/toolbox/submit-site-url

Bạn vào đường dẫn, nhập url trang web của bạn, nhập capcha và nhấn Gửi thế là xong.

Khai báo website với Bing

Khai báo website với Bing

Cách thứ 2 là đăng ký tài khoản webmaster của Bing

Để đăng ký tài khoản webmaster bạn cần phải đăng ký tài khoản microsoft trước sau đó dùng tài khoản vừa đăng ký để đăng nhập vào webmaster theo đường dẫn sau: https://www.bing.com/webmaster, sau khi đã đăng nhập thành công bạn tiến hành submit trang web của bạn như ở cách đầu tiên, rất đơn giản phải không nào?

Khai báo website mới với Cốc Cốc

Đối với Cốc Cốc thì cực kỳ đơn giản luôn bạn chỉ cần vào đường dẫn sau http://help.coccoc.com/search-engine, nhập url trang web của bạn vào, nhập mã capcha và nhấn vào Gửi yêu cầu là xong.

Khai báo website với Cốc Cốc

Khai báo website với Cốc Cốc

Khá là đơn giản phải không nào, mục đích của chúng ta là để khai báo webstie với những công cụ trên thôi, để SEO thì có những các SEO riêng cho từng trình duyệt khác nhau, mỗi trình duyệt lại lấy dữ liệu để đánh giá website khác nhau. Phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở những bài viêt sau xin chào và hẹn gặp lại.

Tôi là một freelance, mọi kiến thức mà tôi chia sẻ cho bạn đều là miễn phí!