DMCA là gì? và tác dụng của nó trong SEO

DMCA là gì? và tác dụng của nó trong SEO

Trước vấn nạn copywrite đang tràn lan như hiện nay thì việc bảo vệ nội dung của bạn với DMCA là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với một người làm SEO. Vậy DMCA là gì và tác dụng của nó trong SEO như thế nào mời các bạn tìm hiểu về DMCA qua bài viết sau nhé!

DMCA là gì?

DMCA là viết tắt của từ (Digital Millenium Copyright Art), hiểu một cách đơn giản nó là luật bảo vệ bản quyền tài liệu số và  quyền sở hữu tác giả. Luật này được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ bản quyền phần mềm, và nội dung trên internet. Và có khả năng buộc tội những ai tự ý bẻ khóa, sao chép, kinh doanh và phân phối những nội dung và phần mềm một cách trái phép.

DMCA là gì

DMCA là gì

DMCA hoạt động như thế nào?

DMCA sẽ bảo vệ nội dung trên website của bạn khi mà bạn đăng ký với http://www.dmca.com và chèn một đoạn code mà bạn được DMCA cung cấp vào trong website của bạn. Sau khi chèn code vào thì hệ thống của dmca sẽ tự động bảo vệ những nội dung có trên website của bạn, khi có người cố tình đánh cắp những nội dung trên website của bạn thì hệ thống sẽ gửi mail cho bạn, nếu bạn quyết định xử phạt người ăn cắp nội dung đó thì trang copy nội dung của bạn sẽ bị phạt.

Các quy định về sử dụng DMCA

DMCA có rất nhiều những quy định khắt khe về bản quyền nội dung, nếu bạn vi phạm luật này thì bạn sẽ phải lãnh những hậu quả nặng nề.

DMCA có liên kết chặt chẽ với những công cụ tìm kiếm lớn trên thế giới như google, bing, yahoo… Để đảm bảo thì bạn cần phải gỡ bỏ hết tất cả các nội dung bị cho là đã ăn trộm hoặc vi phạm luật nếu không, những công cụ tìm kiếm sẽ ngưng index và loại bỏ website của bạn ra khỏi công cụ tìm kiếm cho đến khi nào những nội dung này được khắc phục và làm theo đúng những gì được report với bạn.

Trong bài viết tới mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để cài DMCA vào website của mình nhé, xin chào và hẹn gặp lại.
Tôi là một freelance, mọi kiến thức mà tôi chia sẻ cho bạn đều là miễn phí!