Tuandc chia sẻ cách học lập trình themes WordPres cực đơn giản trong 7 ngày

Tuandc chia sẻ cách học lập trình themes WordPres cực đơn giản trong 7 ngày

Tuandc tên thật là Đoàn Công Tuấn, admin website chia sẻ kiến thức về WordPress, SEO, Marketing Online,… tuandc.com mà chắc nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu về WordPress hay các thủ thuật SEO website,… đã từng ghé qua. Sau khi được trò chuyện với Tuandc về cách học lập trình themes WordPress, mình đã đúc kết ra những điều sau.

Chuẩn bị kiến thức nền tảng.

Trước khi làm bất cứ điều gì bạn cần biết nền tảng về nó. Với lập trình web nói chung và lập trình themes WordPress nói riêng thì điều này càng quan trọng hơn nữa. Nếu bạn chưa biết HTML, CSS, JavaScript, PHP là gì thì cơ hội là bạn không thể nào lập trình được themes. Bạn có thể tìm thấy các Series bài viết cơ bản về HTML, CSS, JavaScript tại laovu.com hoặc trên các website khác để nắm vững được kiến thức nền vững về chùng.

Ngoài ra bạn cần phải tìm hiểu về cách quản trị website trên Hosting, VPS, cách trỏ domain,… để thực hành cũng như vận hành website sau này.

Vì không phải tìm hiểu quá sâu nên quá trình này chỉ mất khoảng 2-3 ngày là bạn có thể nắm được cơ bản rồi.

Tìm hiểu rõ về WordPress và cấu trúc theme của nó.

Khi bạn tham gia vào một sân chơi nào thì bạn phải hiểu về sân chơi đó. WordPress là gì, sử dụng WordPress như thế nào, theme WordPress là gì, cấu trúc của nó ra sao,… là tất cả những gì bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào làm.

Tại website của Tuandc có rất nhiều bài viết hướng dẫn chia sẻ về những điều này, bạn có thể tự tìm hiểu để nắm rõ về cấu trúc của chúng.

Tại Blog của Tuandc "Tuandc.com" có rất nhiều bài viết bổ ích dành cho các bạn đam mê về lập trình theme WordPress

Tại Blog của Tuandc “Tuandc.com” có rất nhiều bài viết bổ ích dành cho các bạn đam mê về lập trình theme WordPress

Theme WordPress có nhiều cách tạo khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn hướng đi chuẩn nhất, bỏ đi các tiêu chuẩn thì theme vẫn hoạt động tốt, tuy nhiên việc nâng cấp, tính bảo mật, khả năng vận hành của theme sau này chắc chắn sẽ không tốt, đó là lời khuyên từ Tuandc.

Hay dành ra 1 ngày để tìm hiểu, đọc đi đọc lại để nhớ và chuẩn bị để thực hành.

Đọc các Series hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao.

Khi đã có kiến thức nền tảng và hiểu về WordPress, bạn hãy tìm đọc các Series hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu thực hành.

Đầu tiên bạn nên tìm đến các Series viết theme cơ bản để hiểu sâu hơn về Theme, sau đó có thể tìm đến các Series viết theme bán hàng để hiểu cách sử dụng Plugin cho theme (Như Woocommerce), Cái này Tuandc đã có viết rồi, các bạn có thể tìm hiểu. Bạn cũng nên thử với nhiều loại yêu cầu khác nhau để thử khả năng tư duy, truy vấn, sau khi đã nắm vững thì bạn tiến hành thực hành thực tế trên các dự án.

Bạn nên dành khoảng 2 đến 3 ngày để cày hết các series cơ bản, tất cả đều có trên Internet, bạn chỉ cần Search Google thì sẽ có ngay thôi.

Thực hành trên các dự án website thật tế.

Hãy bắt đầu với một dự án thực tế để bạn có kinh nghiệm thật sự, hãy tự code ra một trang web bán hàng, hoặc blog của chính mình để đánh dấu mình có thể làm được.

Blog Tuandc.com là theme đầu tiên Tuandc viết khi học ở trên mạng và nó đã vận hành rất lâu và vẫn ổn định. Điều đặc biệt là bạn có thể học được nhiều thứ khi vận hành và phát triển một website thực tế và kinh nghiệm cũng sẽ từ đó mà về.

Bên trên là những điều Tuandc chia sẻ, nếu bạn có đam mê, có sự cố gắn mọi thứ sẽ thành.

Chúc bạn thành công !