WordPress cập nhật phiên bản 4.8.1 với nhiều tính năng mới

WordPress cập nhật phiên bản 4.8.1 với nhiều tính năng mới

WordPress phiên bản 4.8.1 mặc dù đây chỉ là một bản cập nhật nhỏ tuy nhiên nó là công sức của rất nhiều người cùng xây dựng nên, mục đích của nó là đem lại cho người dùng những tính năng mới ưu việt hơn và những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Vậy những tính năng mới đó là gì, chúng ta cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Wordpress 4.8.1 với nhiều tính năng mới

WordPress 4.8.1 với nhiều tính năng mới

WordPress phiên bản 4.8.1 cập nhật nhiều tính năng mới

Widget Hỉnh ảnh

Giờ đây việc thêm một hình ảnh vào một widget thật đơn giản đối với bất kỳ người dùng WordPress nào mà không cần có kiến thức về lập trình. Chỉ cần chèn hình ảnh của bạn ngay trong phần cài đặt của widget mà không cần phải tự viết widget chèn ảnh hay là tải thêm plugin của bên thứ 3 nữa.

Widget Video

Video chào mừng là một cách tuyệt với để quảng bá thương hiệu trang web của bạn. Giờ đây bạn có thế thêm bất kỳ video nào từ thư viện Media vào sidebar trang web của bạn với Widget Video. Sử dụng widget này để giới thiệu trang web của bạn cho người dùng hoặc quảng bá những nội dung mới và hay nhất của bạn.

Widget Audio

Bạn có phải là một nhạc sĩ hay một blogger? Thêm một widget với tập tin audio của bạn chưa bao giờ dễ đến thế. Tải tập tin audio của bạn lên Thư viện Media, chuyển đến trang cài đặt widget, chọn tập tin, và thông đệp của bạn đã sẵn sàng đến với người nghe. Đây cũng là một cách dễ dàng để thêm một thông báo chào mừng độc đáo cho trang web của bạn đấy!

Widget Văn bản Trực quan

Chỉnh sửa trực quan nay đã được tích hợp hoàn toàn vào widget văn bản. Bạn có thể tạo các danh sách, thêm chữ nghiêng, và chèn liên kết một cách nhanh chóng. Hãy tận hưởng khả năng chỉnh sửa mới, và xem những gì bạn có thể làm được chỉ với rất ít thời gian thực hiện.

Ranh giới liên kết

Có bao giờ bạn thử chỉnh sửa một liên kết chưa, hoặc sửa các chữ xung quanh một liên kết, và bạn thấy dường nhưng không thể sửa nó đúng theo ý mình? Khi bạn chỉnh sửa các chữ sau một liên kết, các chữ đó cũng bị bao hàm trong liên kết đó. Hoặc khi bạn chỉnh sửa văn bản của liên kết, nhưng vị trí cần chỉnh sửa lại là bắt đầu hoặc kết thúc liên kết đó. Điều này có thể gây phiền phức! Với ranh giới liên kết, một tính năng tuyệt vời, quá trình chỉnh sửa liên kết được sắp xếp rất hợp lý và liên kết của bạn sẽ hoạt động tốt như bạn mong đợi.

Các sự kiện WordPress gần nơi bạn sống

Bạn có biết rằng WordPress có một cộng đồng hoạt động offline sôi nổi với các cuộc họp nhóm thường xuyên ở trên hơn 400 thành phố trên toàn thế giới? Giờ đây, việc thu hút sự chú ý của bạn đến các sự kiện sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng WordPress của mình, gặp gỡ bạn bè, và tất nhiên, kỹ năng viết bài của bạn!

Điều này nhanh chóng trở thành một trong những điều yêu thích của chúng tôi. Khi bạn đang xem bảng tin của mình (bởi vì bạn đang cập nhật và viết bài mới phải không?) tất cả các WordCamps sắp tới và các buổi WordPress Meetups – gần với bạn nhất – sẽ được hiển thị.

Tham gia cộng đồng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng WordPress của mình và trao đổi với những người mà bạn sẽ không gặp được khi bạn ở bên ngoài cộng đồng. Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm những sự kiện ở gần nơi bạn sống chỉ bằng cách đăng nhập vào giao diện quản trị của bạn tìm những sự kiện đó ở widget mới Sự kiện và Tin tức.

Tôi là một freelance, mọi kiến thức mà tôi chia sẻ cho bạn đều là miễn phí!